Tin mới

Thứ Tư, 25 tháng 8, 2021

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ nhập khẩu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ nhập khẩu đúng cách


Nếu bạn đã có cho mình một chiếc máy chạy bộ nhập khẩu nhưng lại không biết cách sử dụng chúng đúng cách thì việc tập luyện cũng sẽ không hiệu quả.


Hướng dẫn khi chạy trên máy chạy bộ nhập khẩu

Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy tập chạy bộ một cách chuẩn xác nhất, để thúc đẩy quá trình luyện tập trở nên tối ưu nhất.

– Bạn có thể tăng sức bền và hệ hô hấp lên bằng cách tăng độ nghiêng của máy chạy bộ. Để không bị quá đuối sức khi tập luyện bạn cần nâng từ từ, độ nghiêng tối đa là 4% đối với chạy và 5-8% đối với việc đi bộ. Bạn cần nên cân bằng giữa nghiêng và mặt phẳng để không bị quá đuối.

– Bạn cần khởi động trước khi tập luyện trên máy chạy bộ nhập khẩu. Hãy thực hiện những động tác nhẹ nhàng để đốt cháy cơ thể, tăng sức nóng cho bài tập. Hoạt động thể chất và bài tập thể dục nào cũng phải khởi động, điều này là hoàn toàn quan trọng. Vì vậy cần khởi động để tránh các trường hợp chuột rút, hoặc đuối cơ khi đang rèn luyện

– Không nên tập luyện quá nhiều trên máy chạy bộ. Mặc cho mục tiêu của bạn là giảm cân cấp tốc, nhưng nếu tập luyện quá sức bạn sẽ xảy ra nhiều chấn thương không đáng có và ngược lại hiệu quả bài tập lại không được như ý. Bạn cần tập luyện 1 ngày là 30-45 phút để đạt được kết quả mong muốn.

– Giày, quần áo tập cần được chú trọng. Không phải chúng ta chạy trong nhà là không chú ý về trang phục hoặc giày thể thao. Bạn cần có cho mình những trang phục thể thao thoáng khí để mồ hôi trong quá trình tập có thể được điều tiết, và đôi giày cần được phù hợp với kích cỡ để việc luyện tập không bị gián đoạn bởi sự khó chịu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét