Tin mới

Chủ Nhật, 15 tháng 8, 2021

Chuyện tập luyện giữ phong độ sau Olympic của Quách Thị Lan ở khu cách ly

Quách Thị Lan nằm trong nhóm thứ hai của đoàn thể thao Việt Nam về nước sau khi hoàn tất thi đấu tại Nhật Bản. Nhóm hai về nước đêm 4/8/2021 còn trước đó nhóm một trở về Hà Nội vào 30/7/2021.

Ngay khi trở về nước, Quách Thị Lan cùng các VĐV, thành viên khác của đoàn Việt Nam thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Đoàn hiện đang ở một khách sạn tại Hà Nội và sắp kết thúc tuần cuối giai đoạn cách ly.Khi đến khách sạn cách ly, các thành viên của đoàn phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và dự kiến trước khi kết thúc đợt cách ly sẽ xét nghiệm một lần nữa. Yêu cầu nghiêm ngặt về cách ly cũng khiến các VĐV có những trải nghiệm đặc biệt:

“Tất cả những người trong đoàn được yêu cầu ở yên trong phòng, chỉ cần mở cửa ra là có loa thông báo quay trở lại phòng. Đồ ăn thì có người mang đến, để ở cửa rồi chúng tôi ra lấy. Mỗi ngày sẽ đo nhiệt độ thân nhiệt hai lần vào sáng và chiều để gửi lại. Xem phim và nghe nhạc là cách để giết thời gian hữu ích lúc này” - Quách Thị Lan cho biết.

Với những VĐV chuyên nghiệp có nhu cầu tập luyện cao thì việc phải ngồi im trong phòng là một hạn chế rất lớn với các tuyển thủ sau kỳ Olympic. Và họ phải giữ phong độ bằng cách tập luyện ngay trong phòng.

Mỗi ngày, Quách Thị Lan dành khoảng một giờ để tập bổ trợ với những bài tập như: plank, squat, chống đẩy, các bài nhảy tại chỗ, đá chân… để đốt năng lượng.

“Các bài tập do tôi tự sắp xếp và thầy có gọi điện hàng ngày để đôn thúc. Các anh chị em VĐV khác cũng duy trì cách tập này hàng ngày để giữ phong độ”.

Theo kế hoạch, nhóm một về Việt Nam trước sẽ rời khu cách ly vào 13/8/2021. Nhóm hai cũng sẽ hoàn tất cách ly và trở về trung tâm thể thao vào 18/8/2021 tới.

Quách Thị Lan là VĐV điền kinh duy nhất của Việt Nam dự Thế vận hội lần này. Cô gái sinh năm 1995 dự tranh nội dung 400m rào nữ và vào đến bán kết sau khi xếp hạng 4 lượt chạy của mình với thành tích 55.71. Tại bán kết, Lan đạt thông số 56.78 và không giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, Quách Thị Lan đã có một trải nghiệm tuyệt vời về kỳ Olympic đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét