Tin mới

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2020

Top 5 thói quen chạy bộ xấu cần bỏ ngay!

Những thói quen khó bị thay đổi khi chúng được hình thành. Đối với những người chạy bộ, có rất nhiều thói quen lành mạnh và tích cực mà chúng ta không ngừng thực hiện. Kéo dài tối thiểu 15 phút mỗi ngày sau khi chạy hoặc tập luyện. Hoàn thành thói quen tập luyện 3 lần mỗi tuần. Cân bằng chế độ ăn uống của bạn! Tất cả những điều này góp phần tạo nên thành công cho việc chạy của bạn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thói quen chạy xấu ngoài kia. Tất cả chúng ta đều có chúng. Thay đổi một số thói quen chạy bộ xấu phổ biến này có thể góp phần vào sự thành công và phát triển của bạn với tư cách là một vận động viên chạy bộ cũng như hình thành một số thói quen chạy tốt mới.

Từ các chuyên gia về thói quen chạy bộ và thói quen xấu, đây là danh sách 5 thói quen chạy bộ xấu cần phá bỏ trong năm nay!

1. Không ăn (hoặc uống) món tráng miệng cho bữa sáng


Bữa sáng có thể không phải là bữa ăn thú vị nhất trong ngày đối với mọi người, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng nó rất quan trọng! Tránh tiêu thụ các món ngọt, nhiều đường vào bữa sáng thay vì các món ăn giàu dinh dưỡng, bổ dưỡng. Không còn bánh nướng xốp, bánh quế / bánh kếp, bánh rán, hay thậm chí là những thức uống “cà phê” có hương vị đậm đà! Hãy chuẩn bị một ngày mới với một ít bột yến mạch, trứng và một chiếc cốc đơn giản. Nạp đủ calo vào cơ thể của bạn trong bữa sáng chắc chắn là quan trọng trước khi bạn chạy/tập luyện hàng ngày, nhưng lượng calo ĐÚNG là chìa khóa.2. Đừng Là Bác Sĩ Của Chính Bạn (Trừ Khi Bạn Là Bác Sĩ!)


Trừ khi trên thực tế, bạn là một chuyên gia y tế được đào tạo và được chứng nhận, đừng tự chẩn đoán. Bác sĩ hành nghề, chuyên gia nắn khớp xương, huấn luyện viên thể thao và nhà vật lý trị liệu tồn tại là có lý do! Nó không chỉ gây bất lợi cho tâm lý của bạn khi xem xét tất cả những điều CÓ THỂ là sai, mà còn có thể gây tổn hại đến khả năng phục hồi hoặc hiệu suất thực tế của bạn. Hãy để các chuyên gia thực hiện công việc của họ, sắp xếp một cuộc hẹn. Dựa vào lời khuyên của các chuyên gia và bác sĩ để chẩn đoán một vấn đề.


3. Không dồn quá trình phục hồi


Nếu bạn mất ngủ 1-2 giờ trong một đêm bận rộn, đừng lo lắng, đừng biến nó thành thói quen. Điều bạn không muốn làm là nói với bản thân rằng bạn có thể hy sinh giấc ngủ hoặc nghỉ ngơi bây giờ, để ngủ / nghỉ ngơi sau. Ngủ không đủ trong các ngày trong tuần và sau đó cố gắng bắt kịp bằng cách ngủ 14 giờ mỗi ngày vào cuối tuần KHÔNG LÀM VIỆC. Đối với những ngày huấn luyện phục hồi cũng vậy. Đừng bỏ qua một ngày phục hồi trong chu kỳ đào tạo hàng tuần của bạn với suy nghĩ rằng bạn sẽ chỉ mất 2 ngày phục hồi vào tuần tiếp theo. Về mặt sinh lý, cơ thể bạn cần sự nhất quán trong các chu kỳ nghỉ ngơi và phục hồi để bạn thấy được sự thích nghi tích cực trong thể dục và đào tạo mà bạn đang tìm kiếm.4. Không chọn số lượng hơn chất lượng


Việc ép cơ thể của bạn vượt qua một quãng đường chạy quá sức chỉ để đạt được mục tiêu số km đã định trước là không tốt một chút nào. Cho phép bản thân chọn đường chạy chất lượng hơn số km khi cần thiết. Nếu cơ thể bạn cần nghỉ ngơi một chút, hãy cắt giảm quãng đường đi cho ngày hôm đó và tận hưởng một cuộc chạy chất lượng cao hơn, số lượng thấp hơn. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn trong thời gian đó!


5. Đừng chỉ dựa vào công nghệ


Nhận thức về vận động học, hay nhận thức về cơ thể, là cực kỳ quan trọng để phát triển như một vận động viên chạy bộ. Điều này không chỉ giúp bạn biết khi nào cơ khí của bạn có thể cảm thấy hơi chệch choạc mà còn giúp bạn đề phòng mọi chấn thương có thể xảy ra. Đừng ám ảnh về nhịp độ hoặc tốc độ của bạn quá nhiều từ đồng hồ hoặc ứng dụng GPS của bạn. Dành một chút thời gian trong quá trình luyện tập hàng tuần của bạn, chạy để lắng nghe nhịp thở của bạn, nhịp chân chạm đất và rèn luyện bản thân để có thể thực hiện các bước cụ thể mà không cần phải kiểm tra độ tách của bạn. Công nghệ là một công cụ vô cùng hữu ích để theo dõi, tạo động lực và trách nhiệm giải trình, tuy nhiên, bạn nên làm việc để tránh chỉ dựa vào nó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét