Tin mới

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2020

Tác dụng của đi bộ buổi tối là gì? Càng hiểu rõ càng không nỡ từ bỏ!

Thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, điều hòa lưu thông máu huyết trong cơ thể, giãn gân cốt và giúp ngủ ngon hơn là những lợi ích đầu tiên bạn có thể cảm nhận được qua sự thay đổi của cơ thể sau những lần đi bộ buổi tối. Đặc biệt là khi thói quen này được duy trì đều đặn, đi đúng cường độ và không quá sức hay ép bản thân đi bộ quá nhiều, đi quá nhanh.

Từ những tiền đề ấy, việc đi bộ vào ban đêm được xem như “tiên dược” giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể, giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể và giúp giảm cân, tránh nguy cơ mắc các bệnh cơ xương khớp, thoái hóa sớm.

Không chỉ vậy, đi bộ buổi tối thường xuyên với tinh thần thư giãn, thoải mái, thư thả cũng là bí quyết để bạn lưu giữ tuổi thanh xuân, trẻ hơn so với tuổi thật và có một cuộc sống viên mãn, như ý. Đồng thời, cơ thể khỏe khoắn không chỉ giúp bạn sinh hoạt, làm việc dễ dàng hơn mà còn hình thành những suy nghĩ tích cực, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.Nguyên tắc chọn thời gian hợp lý khi đi bộ buổi tối


Tác dụng của đi bộ buổi tối lên sức khỏe là điều không thể bàn cãi bởi đi bộ vốn được xem là một bộ môn thể dục tốt nhất cho mọi người. Nhưng không phải cứ là thời điểm buổi tối, thậm chí lúc nửa đêm, hễ đeo giày vào đi bộ vài vòng là được. Để việc đi bộ buổi tối thật sự có những tác dụng tốt lên sức khỏe, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như:

Không nên đi bộ vào thời gian quá khuya. Vì lúc này nhiệt độ thường xuống rất thấp nên rất dễ bị cảm lạnh. Đồng thời, việc đi bộ khuya ở ngoài đường cũng khá nguy hiểm nếu đi một mình, không có người đi cùng. Tốt nhất, sau 9h tối, bạn không nên thực hiện việc đi bộ buổi tối. Nếu bạn có việc bận, bỏ lỡ việc đi bộ thì nên tiếp tục duy trì vào ngày hôm sau.

Thời gian hợp lý để vận động buổi tối là cách 1 tiếng sau bữa ăn tối. Lúc này, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hóa gần hết nên việc vận động không ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa cũng như hoạt động của dạ dày. 

Bạn không nên để cơ thể thiếu nước khi vận động. Nhưng ngay trước khi đi bộ và trong quá trình đi bộ không nên uống quá nhiều nước để tránh tức bụng, xóc hông khi vận động.
Dù chỉ đi bộ nhẹ nhàng trong chừng 30 phút, bạn cũng đừng quên khởi động cơ thể trước khi tập. Làm nóng cơ thể giống như bạn tra dầu vào máy, tạo bước đệm để các khớp xương vận hành hanh thông, đề phòng nguy cơ chuột rút, đau cơ bắp, chấn thương…


Đi bộ vào buổi tối cần đơn giản để đạt hiệu quả cao


Có một điều bạn cần ghi nhớ, đi bộ vào ban đêm không có nghĩa là bắt buộc phải đi ở ngoài đường. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đi bộ ngay trong nhà bằng những cách thực hiện rất đơn giản như: Đi xung quanh sân; đi từ từ lên xuống cầu thang; đi xung quanh trong nhà, đi quanh sân thượng… Miễn là tổng thời gian bạn vận động trên 25 phút, tác dụng của đi bộ buổi tối sẽ đến nhanh chóng và khiến bạn bất ngờ.

Tùy vào lứa tuổi, tình trạng sức khỏe và nhu cầu của việc đi bộ mà bạn có những cường độ đi khác nhau như đi bộ nhẹ nhàng, đi đều đặn như duyệt binh, đi bộ nhanh, đi vừa phải… Dù là mức độ nào thì bạn nên lưu ý chỉ đi vừa đủ với sức mình, không nên gắng sức hay ép bản thân để tránh những tác dụng ngược lên sức khỏe.

Bất cứ môn thể thao hay chế độ luyện tập nào, để chúng có những tác dụng tích cực lên sức khỏe thì việc duy trì chế độ luyện tập, tập đúng cường độ là điều rất quan trọng.

Tác dụng của đi bộ buổi tối cũng chỉ phát huy khi bạn thực hiện đúng cách, duy trì thói quen thường xuyên. Đặc biệt, đừng bao giờ nghĩ đó là điều bạn bắt buộc phải làm để đạt mục đích nào đó như giảm cân, cắt bớt calo, hạn chế bệnh cơ xương khớp.

Hãy biến nó thành một thói quen hằng ngày, tự nhiên như việc mỗi sáng thức dậy phải đánh răng, bạn sẽ thấy lạc quan, vui vẻ với việc đi bộ mỗi tối, lợi ích đạt được nhờ vậy càng phát huy cao hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét