Tin mới

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2020

5 lời khuyên để lấy hứng thú với chạy bộ

Chạy rất vui! Đó là bài tập aerobic tuyệt vời, giúp bạn vận động và có thể giải tỏa tất cả các loại căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, rất nhiều người KHÔNG thích chạy. Chạy sẽ khó hơn nhiều khi bạn không yêu thích nó. Buộc bản thân vượt qua những chuyển động phút này qua phút khác hoặc km này qua km khác thật khó khăn nếu không có hứng thú. Mọi thứ đều khó hơn nếu không có đam mê!

Thay vì viết một bức thư tình cá nhân, sâu sắc và đầy cảm xúc để chạy, chúng tôi ở đây để chia sẻ tình yêu với tất cả các bạn! "Tình yêu là một động từ." Nó đòi hỏi hành động, luyện tập và nỗ lực. Vì vậy, cần biết rằng, đây là 5 điều BẠN có thể giúp bạn cảm thấy hứng thú với chạy bộ hơn!

1. Tự thưởng cho bản thân!


Đó là một thủ thuật đơn giản nhưng buộc bạn phải nhìn thẳng vào thứ mà bạn đã yêu thích rồi liên kết với chạy bộ. Yêu cầu chạy trước. Muốn ra ngoài thưởng thức một tách cà phê lạ mắt? Kiếm được nó với một buổi sáng chạy. Bạn thực sự muốn một đôi giày tuyệt vời mà bạn không thực sự cần? Chạy trước khi mua. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ liên kết chạy bộ với tất cả những thứ khác mà bạn yêu thích và đến lượt nó sẽ yêu thích chạy bộ!2. Làm mới nó lên!


Một phần của những gì có thể khiến việc chạy bộ trở nên khó yêu đối với một số người là sự đơn điệu của hàng km. Ngày này qua ngày khác, chạy và chạy trên cùng một tuyến đường với cùng một kiểu chạy. Làm mới nó lên! Đừng chỉ thay đổi tuyến đường của bạn mà hãy chọn các tuyến đường thú vị và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Khám phá một công viên mới. Thực hiện một lộ trình bình thường ngược lại. Khi bạn có thể, hãy chạy vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Thử chạy đua vượt chướng ngại vật hoặc các chủ đề vui nhộn. Tạo ra con đường của riêng bạn! Với việc thoát khỏi sự đơn điệu và một chút gia vị của cuộc sống, bạn sẽ thích chạy bộ trước khi biết điều đó!

3. Làm cho nó không chỉ là chạy!


Chạy không chỉ là chuyển động thể chất và tập thể dục. Tìm mục đích phụ đó. Có thể đó là sự giải phóng tinh thần và cảm xúc khi chạy. Có thể đó là một cách để bạn khám phá cộng đồng và môi trường xung quanh tự nhiên. Sử dụng việc chạy bộ như một cơ hội để thử một số bộ quần áo và trang phục tập luyện mới ngọt ngào. Chạy vì một tổ chức từ thiện hoặc hoạt động gần gũi và thân thiết với trái tim bạn. Chạy, sử dụng nó làm phương tiện di chuyển của bạn từ điểm A đến điểm B. Giữ sự tập trung của bạn vào một thứ khác ngoài việc chạy khiến nó trở nên thú vị và từ cảm giác thú vị, cuối cùng bạn sẽ yêu chạy bộ!


4. Tìm một cộng đồng!


Một cộng đồng gồm những vận động viên chạy bộ cùng chí hướng và các đối tác chạy bộ (chó săn hoặc con người) có thể giúp bạn yêu thích chạy bộ. Không chỉ chạy với những người khác vui vẻ, mà còn giúp bạn có trách nhiệm. Với trách nhiệm giải trình đi kèm với tính nhất quán, và sự kiên định sẽ tạo nên thói quen và tiến bộ. Tuy nhiên, lợi ích lớn chắc chắn là yếu tố xã hội, vui vẻ. Kể chuyện, trò chuyện và cười cùng với một số người bạn khiến cho việc chạy bộ hoặc tập luyện nhanh trôi qua. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ yêu thích chạy bộ và mong muốn chạy lâu hơn để có thể có nhiều thời gian hơn với bạn bè của mình.
5. Trò chơi, âm nhạc và hơn thế nữa!


Những bổ sung đơn giản cho đường chạy của bạn có thể nâng cao mức độ thú vị! Nếu bạn chạy theo nhạc, hãy đảm bảo rằng âm nhạc bắt lửa và thỉnh thoảng bạn trộn danh sách bài hát! Tìm một podcast tuyệt vời, hấp dẫn để giúp bạn luôn bận rộn. Tạo một số trò chơi thú vị để chơi trong khi bạn chạy, cho dù một mình hoặc với một đối tác đang chạy.


Ngay sau khi bạn bắt đầu thấy tất cả những tiến bộ tuyệt vời đó, niềm yêu thích hoạt động của bạn sẽ bắt đầu phát triển. Nhịp độ sẽ trở nên nhanh hơn. Số km hàng tuần và hàng ngày sẽ tăng lên và tình yêu của bạn cũng vậy. Hãy say sưa với những tiến bộ cá nhân mà bạn đạt được, cho dù nhỏ đến đâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét