Tin mới

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2020

Mỗi 1 ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất?

Lợi ích của việc đi bộ

Trước khi đi sâu tìm hiểu một ngày nên đi bộ bao nhiêu km, các bạn đã biết hết những lợi ích mà việc đi bộ có thể mang lại là gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.
Tăng cường trí nhớ

Trước khi nằm rõ việc đi bộ hay chạy bộ bao nhiêu km là đủ, điều các bạn cần biết là dù chạy bộ hay đi bộ thì hệ thần kinh của bạn cũng đều nhận được khá nhiều lợi ích. Tiêu biểu trong số đó là ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, tăng cường sức khỏe não bộ nhờ giảm căng thẳng, stress sau một ngày dài lao động hay học tập.


Ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch

Khi đi bộ, máu sẽ được lưu thông tốt hơn. Từ đây, những người đi bộ sẽ ít mắc phải các bệnh lý về tim mạch. Cùng với đó, đi bộ còn góp phần ngăn ngừa huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện khả năng tuần hoàn máu.

Giúp giảm cân, giảm mỡ thừa

Thực tế, có rất nhiều người quan tâm đến việc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân hay đi bộ bao lâu sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nhiều tài liệu nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hai hình thức luyện tập này sẽ giúp bỏ mỡ thừa trong thời gian ngắn. Từ đây, việc chăm chỉ thực hiện sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì hay tiểu đường xuống 50% so với những người ít khi luyện tập.

Đi bộ bao nhiêu km một ngày để giảm cân

Nếu mục đích của bạn là giảm cân, sở hữu cân nặng như ý, vậy 1 ngày nên đi bộ bao nhiêu km sẽ mang lại kết quả như bạn mong đợi? Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn đi khoảng 2000 bước, khả năng tiêu hao nhiên liệu sẽ đạt mức 100 calo. Để đi được số bước trên, quãng đường cần thực hiện sẽ kéo dài khoảng 1,6km.

Như vậy, nếu bạn muốn giảm được 1kg, bạn sẽ cần đi bộ khoảng 112km. Tất nhiên 1 ngày bạn sẽ không thể hoàn thiện quãng đường nói trên. Do đó, tốt nhất hay duy trì từ 5-6 km đi bộ mỗi ngày bạn nhé.

Để tìm được giải pháp giảm cân hiệu quả hơn, các bạn có thể cân nhắc chuyển sang hình thức chạy bộ. Lúc này, bạn có thể tham khảo thông tin 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân sẽ có được câu trả lời tốt nhất cho bản thân mình.

Dù mục tiêu đặt ra là giảm cân hay tăng cường sức khỏe, các bạn đều cần lưu ý đến một vài yếu tố nhất định mỗi khi đi bộ. Cụ thể những yếu tố này là gì?

Đầu tiên, hãy chọn cho mình một đôi giày êm ái, vừa vặn, không quá chặt mà cũng không quá rộng để có thể đi bộ thoải mái nhất.

Trước khi bắt đầu bài tập đi bộ, các bạn nên dành thời gian từ 5 đến 10 phút để thực hiện các bước khởi động nhẹ nhàng.

Trong suốt hành trình di chuyển, bạn hãy giữ người ở tư thế thẳng, tránh nghiêng về trước hay ngả người về phía sau. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cột sống của bạn. Với mỗi bước chân, bạn nên tiếp đất gót chân chạm đất trước sau đó là lòng bàn chân và cuối cùng là phần mũi chân.

Khi đi bộ, các bạn đừng quên kết hợp với việc chuyển động của cánh tay. Từ đây sẽ góp phần làm tiêu hao một lượng calo đáng kể (đạt mức 5-10% calo). Nếu chưa biết thư thế chính xác, các bạn hãy gập khuỷu tay một góc khoảng 90 độ, sau đó vung nhẹ khi bước về phía trước.

Cùng với việc chăm chỉ luyện tập, các bạn đừng quên chú trọng đến chế độ ăn uống bổ sung hàng ngày. Ngoài ra, hãy uống đủ nước để đảm bảo sức khỏe tối ưu bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét