Tin mới

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Những bài tập với máy chạy bộ hiệu quả nhất hiện nay


Ngày nay những chiếc máy chạy bộ điện đa năng đang là một sản phẩm quá quen thuộc với hầu hết mọi người. Bởi những tác dụng của chúng mang lại cộng với việc tiện lợi của chúng khiến cho hầu hết mọi người đều ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Những máy chạy bộ điện đa năng này bạn có thể lắp để sử dụng ngay tại nhà mình bởi chúng không chiếm quá nhiều diện tích không gian sử dụng của gia đình, ngoài ra hiện nay với công nghệ cao cùng với sự tiến bộ nhiều nhà sản xuất đã đưa ra những dòng máy chạy bộ có thể gấp gọn sau quá trình sử dụng. Đặc biệt hơn nữa là với những chiếc máy chạy bộ điện đa năng này chúng có những bài tập đặc biệt để giúp người tập có được sức khỏe tốt cũng như có thể giúp người bệnh có thể phục hồi các chức năng của cơ thể. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những bài tập này thì trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những bài tập với máy chạy bộ điện đa năng hiệu quả nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo thêm.

Bài tập chạy phục hồi (Recovery Run)


bài tập chạy bộ phục hồi
bài tập chạy bộ phục hồi

Đây là một trong những bài tập giúp cho những người mới ốm dậy bị các bệnh về xương khớp. Với bài tập này sẽ giúp cho người tập nhanh chóng có thể phục hồi lại chức năng cơ bản cho cơ thể một các nhanh nhất và an toàn nhất.
Cách chạy phục hồi như sau: chạy phục hồi thường sử dụng ngay sau những bài chạy bền, chạy tốc độ cao hoặc dành cho những người phục hồi chức năng. Bạn để tốc độ chạy ở mức thấp gần như đi bộ trên băng truyền và bạn cũng nên điều chỉnh độ dốc của băng tải ở mức độ ngang bằng như thế việc bạn thực hiện các động tác trở nên dễ dàng hơn.
bài tập chạy bộ tăng sức bền
bài tập chạy bộ tăng sức bền

Base Run – Chạy với mục đích xây dựng nền tảng

Đây là bài tập chạy vơ bản nhất với máy chạy bộ hiện nay. Chúng giúp cho bạn có thể xây dựng cho bản thân một nền tảng thể lực tốt cũng như thời gian chạy bộ dài, giúp người tập cải thiện tốt về kỹ thuật chạy, luyện tập khả năng hô hấp trong quá trình chạy, rèn luyện nhịp tim cũng như tăng cường khả năng chạy bền của mình mỗi ngày. Bạn nên tập luyện Base Run – Chạy với mục đích xây dựng nền tảng thường xuyên để có thể tự xây dựng cho mình một nền tảng thể lực xung mãn, có thể điêu chỉnh được nhịp thở cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể.

bài tập chạy bộ giảm cân hiệu quả
bài tập chạy bộ giảm cân hiệu quả

Bài tập chạy giảm cân

Hiện nay những chiếc máy chạy bộ là một trong những công cụ có thể giúp mọi người giảm cân khá hiệu quả. Bởi trên những chiếc máy chạy bộ điện được thiết kế để bạn có thể tăng độ khó cho các bài tập chạy như tăng độ dốc của băng tải hay tăng tốc độ chạy nhanh hơn qua đó khiến bạn phải chạy với cường độ cao và đốt cháy một lượng calo khá đáng kể giúp bạn đốt cháy và đánh tan lượng mỡ thừa được tích tụ qua các bó cơ như cơ bắp chân, bắp đùi, bụng và cơ ngực. Đấy là những khu vực mà những bài tập chạy giảm cân tác động trực tiếp nhất và mạnh mẽ nhất. Với những người có mong muốn giảm cân tron thời gian ngắn thì bạn có thể tăng thời gian thực hiện các bài tập với độ dốc băng tải cao và tốc độ nhanh thì sẽ có được hiệu quả tốt nhất.

chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe
chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe

Bài tập chạy bộ tăng khả năng di chuyển cho người già

Với những chiếc máy chạy bộ điện đa năng tại nhà hiện nay chúng đều được tích hợp những dụng cụ hỗ trợ đo huyết áp, tim mạch rất tiện dụng cho người già. Ngoài ra trên những chiếc máy chạy bộ điện này đều có chế độ tập luyện dành cho người già. Với việc thực hiện các bài tập này sẽ giúp cho người già tăng cường các chức năng hoạt động của các khớp xương đã bị thoái hóa do tuổi tác cũng như làm trơn tru các khớp giúp người già tăng khả năng đi lại tốt hơn giúp các cụ thêm yêu đời yêu cuộc sống và sống hạnh phúc cùng con cháu.

Chú ý khi thực hiện các bài tập với máy chạy bộ điện

Để có thể thực hiện tốt các bài tập chạy bộ với những chiếc máy chạy bộ điện tại nhà thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nưỡng các chức năng cơ bản cũng như các chức năng dừng khẩn cấp của máy chạy bộ để bạn có thể kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể sảy ra với bạn trong qua trình tập luyện. Đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ thì bạn nên có người lớn tập luyện cùng để hướng dẫn các bé chạy như thế nào để an toàn và hiệu quả nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét