Tin mới

Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018

Những điều cần lưu ý đối với những người chạy bộ với mục đích giảm cân


Chạy bộ là một bộ môn thể thao được tập luyện khá phổ biến hiện nay tại nước ta, ngoài việc chạy bộ để có thể tăng cường được sử khỏe của cơ thể cũng như tăng tính bền của đôi chân thì việc chạy bộ còn có tác dụng rất lớn đối với cơ thể đó chính là chúng đốt cháy một lượng calo cực kỳ lớn giúp cơ thể bạn có thể làm tiêu tan lượng mỡ dưa thừa được tích tụ qua năm tháng trong các nhóm cơ trên cơ thể như vùng bụng, mông, các nhóm cơ bắp tay, bắp chân qua đó có thể giúp người tập luyện giảm được một số lượng cân đáng kể. Nhưng để có thể tập luyện một cách khoa học cũng như đạt được hiệu quả nhất thì bạn cũng cần tuân thủ những ý lưu ý dưới đây được Kim Thành chia sẻ để có thể giúp bản thân mình giảm cân một cách hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý


kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý với người giảm cân


Nhiều người hiện nay cho rằng việc họ béo phì thừa cân rồi nên chỉ cần chạy bộ và ăn kiêng thì mới có thể giảm cân an toàn được, nhưng đây là suy nghĩ sai làm lớn nhất của người tập chạy bộ giảm cân hiện nay. Bởi vì trong quá trình chạy bộ hàng ngày cơ thể bạn bị làm nóng nên mà đốt cháy calo lớn lên cơ thể bạn cần được cung cấp một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể có thể đủ sức để cho thể tập luyện tiếp. Một bữa ăn chất lượng tiêu chuẩn cho bạn đó chính là có 65% tinh bột, 20% chất béo và 15% chất đạm là phù hợp nhất.

Lên kế hoạch chạy bộ cụ thể

Với bất kỳ bộ môn thể thao nào thì để có được kết quả tốt nhất thì bạn bắt buộc phải có một kế hoạch, một lịch trình cụ thể để có thể đảm bảo được bạn luôn tập luyện theo đúng hướng cũng như việc bạn bỏ giữa chừng khi chưa thấy có hiệu quả rõ rệt trong các bài tập của mình. Điều đầu tiên trong bảng kế hoạch đó chính là bạn cần đặt ra mục tiêu cho riêng mình thì mới có thể có hiệu quả được.

Luân chuẩn bị một chai nước bên mình


uống nước trong khi chạy bộ


Một chai nước lọc luân mang theo bên mình là điều bạn nên làm lúc này, bởi trong quá trình chạy cơ thể bạn sẽ được làm nóng kết hợp với việc hoạt động với cường độ cao của cơ thể sẽ khiến cơ thể bạn nóng lên và sẽ tự động tiết ra mồ hôi để có thể làm mát cho cơ thể. Chính vì điều này mà sẽ khiến cho cơ thể bạn mất đi một lượng nước đáng kể khiến cho bạn cảm thấy khát nước chính những lúc này những chai nước lọc bạn mang theo bên mình sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất chúng có thể bù lại lượng nước mất đi trong cơ thể bạn.

Thực hiện đúng các quy tắc, kỹ thuật chạy bộ


thực hiện các động tác chạy bộ đúng kỹ thuật


Chạy bộ cũng giống như các bộ môn thể thao khác hiện nay. Chúng đều có những bài tập khác nhau với những động tác kỹ thuật khác nhau như việc chạy bộ với mục đích thư giãn tâm hồn thì bạn có thể chạy bộ tự do nhẹ nhàng, còn đối với những người chạy bộ với mục đích giảm cân thì bạn sẽ có những bài tập riêng biệt như vừa chạy vừa nâng cao đùi hay chạy bộ leo núi hay chạy bộ leo cầu thang... đấy đều là những động tác trong bộ môn này. Chính vì thế để có thể đạt được hiệu quả cao nhất cũng như có thể tránh được những trấn thương nghiêm trọng với cơ thể mình thì bạn nên tuân thủ và tập luyện nghiêm túc đúng cách đúng động tác kỹ thuật để đạt kết quả tốt nhất.

Lựa chọn trang phục chạy bộ


lựa chọn trang phục phù hợp


Trang phục mặc khi chạy bộ cũng là yếu tố tạo nên sự hiệu quả của các bài tập. Bạn không nên lựa chọn những bộ đồ quá chặt, quá bó hay những bộ trang phục quá rộng chúng sẽ cản trở việc thực hiện các động tác chạy bộ của mình gây sự khó chịu cho cơ thể khiến cho các bài tập của bạn không được như mong muốn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét