Tin mới

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Tại sao không nên sử dụng máy chạy bộ mini tại các gia đình hiện nay


Hiện nay do cuộc sống ngày càng tấp lập vội vã nên mọi người thường rất ít thời gian rảnh rỗi. Mà nhu cầu tập luyện thể dục thể thao lại cao đặc biệt là với bộ môn chạy bộ. Nhiều người đã hướng đến mua các dòng máy chạy bộ tại nhà để có thể tiện lợi, chủ động được thời gian tập luyện.Máy chạy bộ mini hiện nay đang được rất nhiều người tìm hiểu do giá thành được các nhà cung cấp quảng cáo là khá thấp so với các dòng máy chạy bộ điện đa năng. Vậy có nên mua máy chạy bộ mini tại nhà về sử dụng hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng hiện nay đang đặt ra trong quá trình đi lựa chọn dòng máy chạy bộ cho gia đình.

máy chạy bộ giá rẻ


Hiện nay trên thị trường dụng cụ thể thao đặc biệt là đối với các dòng máy chạy bộ tại Việt Nam, hầu hết các dòng máy chạy bộ đều được các nhà phân phối và bán lẻ quảng cáo và bày bán với rất nhiều mẫu mã thiết kế, cũng như kiểu dáng và thương hiệu khác nhau với giá thành rất rẻ. Ngay cả cách thức mua hàng cũng rất tiện lợi và nhanh chóng chỉ cần vào website của họ và chọn máy và đặt hàng là xong. hiện nay máy chạy bộ mini xuất hiện trên thị trường rất nhiều có rất nhiều sản phẩm với mức giá cực thấp chỉ từ 5 - 7 triệu đồng cho đến những mẫu máy chạy cao cấp có giá lên đến 20 triệu, 30 triệu và thậm chí hơn 50 triệu đồng.
Máy chạy bộ mini cho các gia đình thời gian gần đây nổi lên với số lượng tìm kiếm rất lớn và nhu cầu hỏi mua của các gia đình hiện nay khá cao đa phần những khách hàng này lựa chọn dòng máy chạy bộ mini vì chúng có giá rẻ và kích thước nhỏ gọn. Tuy chúng có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các gia đình những chiếc máy chạy bộ mini này lại được quảng cáo với động cơ khủng, thời gian bảo hành cũng lên đến 5 - 6 năm và với giá bán siêu rẻ chỉ dưới 10 triệu đồng chính vì thế nó luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng là những hộ gia đình khi có ý định mua dòng máy tập này. Tuy nhiên, thực tế lại rất khác các dòng máy chạy bộ mini giá rẻ có tốt như quảng cáo và các gia đình có nên mua máy chạy bộ mini hay không? Thì Thể Thao Kim Thành sẽ phân tích kỹ nưỡng các thông số kỹ thuật của máy để bạn có thể đưa ra quyết định nên hay không nên mua máy chạy bộ mini cho gia đình mình nhé.
máy chạy bộ mini


Độ rộng thảm chạy của máy chạy bộ mini

Trên thực tế, độ rộng của các băng truyền chạy của máy chạy bộ mini sẽ chỉ có khoảng 30-40 cm kích thước này hơi nhỏ với những chiếc máy chạy bộ có băng chạy nhỏ thế này khiến cho người tập không còn cảm thấy sự thoải mái khi tập nữa đặc biệt là khi chạy bạn vung tay có thể khiến bạn chạm vào thành 2 bên hông của máy chạy. Ngoài ra, bàn chạy của dòng máy chạy bộ mini này cũng thường được làm khá mỏng và khiến cho chúng khó có thể chịu được trọng lượng người tập có trọng lượng lớn.

Trọng lượng của máy chạy bộ

Máy chạy bộ mini cũng đang được các nhà phân phối sỉ lẻ giới thiệu chúng với trọng lượng chỉ dưới 50 kg nhưng nhìn bề ngoài của chúng lại rất to và đồ sộ. Bạn không nên chỉ nhìn qua những bức ảnh mà mua những dòng máy chạy bộ. Bạn nghĩ sao nếu một chiếc máy chạy bộ mini chỉ có trọng lượng 40 kg phải gánh một người tập có trọng lượng 60 - 70 kg? Liệu như thế máy có thể chịu được trong thời gian bao lâu. Nếu bạn đã từng chạy trên chiếc máy chạy bộ như thế thì chắc chắn bạn sẽ thấy chiếc máy tập của mình thật yếu ớt và mỏng manh và nghi tuổi thọ sử dụng của chúng sẽ không cao khiến người sử dụng lại mất thêm chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng. Máy chạy bộ điện có trọng lượng ít nhất cũng phải từ 65 - 70 kg mới chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng người tập lớn và với tần suất sử dụng của hộ gia đình. Những chiếc máy chạy bộ mini sẽ chỉ phù hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc người già tập đi bộ để nâng cao sự dẻo dai của cơ thể mình.

máy chạy bộ tại nhà


Động cơ motor của máy chạy bộ mini

Máy chạy bộ mini điện thường cũng được  các nhà  quảng cáo công suất hoạt động của động cơ lên đến 2.5HP, 3.0HP thậm chí có những chiếc máy được quảng cáo lên tới 4.0HP nhưng thực tế thông số này chưa chắc đã chính xác như quảng cáo(http://thethaokimthanh.vn/tham-tap-yoga/). Với động cơ 2.5HP thì tốc độ tối đa chạy  ít nhất phải là 14 km/h đồng thời có thể kéo được trọng lượng người tập lên khoảng 120 kg chứ không phải là 10 hay 12 km/h như thông tin mà nhiều địa chỉ bán đưa ra cho sản phẩm của mình. Các mẫu động cơ từ 2.0HP trở lên sẽ thường chỉ dùng cho máy chạy bộ gia đình có giá bán trên 10 triệu đồng.
Tuy nhiên những chiếc máy chạy bộ mini hoàn toàn không có tác dụng hay không nên sử dụng, cũng còn tùy vào mục đích sử dụng và ai là người sử dụng.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã mô tả rất kỹ về một số thông số kỹ thuật quan trọng nhất của một chiếc máy chạy bộ mini hiện nay. Với những kiến thức này hy vọng bạn và gia đình mình có thể lựa chọn cho mình được 1 chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình. Hoặc nếu bạn vẫn còn băn khoan thì LH: 0966.789.588 để Thể Thao Kim Thành sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét