Tin mới

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Có nên chạy bộ liện lục với máy chạy bộ điện đa năng hay không?


Hiện nay chạy bộ tập thể dục hàng ngày là bài tập rất quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay, chúng được luyện tập rất phổ biến phù hợp cho mọi đối tượng từ người lớn cho đến trẻ nhỏ cả các cụ già cũng thường xuyên tập chạy bộ để có thể rèn luyên sức khỏe của mình. Và ngày nay các không gian ngoài trời giành cho việc tập chạy bộ  ngày càng ít dần đi và với tình thế đó các nhà nghiên cứu đã sáng tạo ra những chiếc máy chạy bộ điện đa năng có thể tập luyện ngay tại nhà mình. Việc chạy bộ với máy chạy bộ điện  để thể dục hàng ngày dần là xu hướng chung của thời đại vì sự tiện lợi và tác dụng lớn và hiệu quả mà máy chạy điện có thể mang lại. Với chiếc máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ mọi người sẽ có thêm động lực và hứng thú rèn luyện hơn mỗi ngày để có thêm nguồn năng lương cho ngày làm việc mới. Tuy nhiên chạy bộ liên tục hằng ngày với nhiều thời gian trong một ngày cùng máy chạy bộ điện có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi đã đi mua những chiếc máy tập chạy bộ tại nhà hay chạy bộ bên ngoài.

máy chạy bộ cao cấp


Hiện nay, Thể Thao Kim Thành rất dễ dàng có thể bắt gặp những hình ảnh mọi người tập chạy bộ thể dục ở mọi lúc mọi nơi đặc biệt là ngay tại chính những ngôi nhà của mình với những chiếc máy chạy bộ điện đa năng. Chạy bộ trong công viên với không gian thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên hơn nhưng hiên nay không gian này dần trở nên ít dần, đối với trong phòng tập hay tập tại nhà với máy chạy thể dục vào bất cứ lúc nào sáng, trưa, chiều, tối đều có thể thấy có người tập luyện. Tuy nhiên thời gian chạy bộ vào bạn có thể bố trí bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều được nhưng chạy bộ liên tục mỗi ngày thì không nên. Việc chạy bộ không có bất kỳ một quy định riêng nào về thời gian chạy bộ cho từng người chúng còn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của mỗi người. Nhưng các chuyên gia hàng đầu hiện nay về tập thể dục thể hình thường khuyên chúng ta hay những ai đang có nhu cầu tập luyện với bộ môn này rằng không nên chạy bộ liên tục mỗi ngày với cường độ cao thời gian kéo dài. Đặc biệt là những người mới bắt đầu luyện tập với máy chạy thể dục. Bên cạnh việc lựa chọn tốc độ chạy sao cho phù hợp còn cần chọn thời gian chạy bộ phù hợp nhất, thời điểm nào là phù hợp với mình nhất.

máy chạy bộ giá rẻ


Tại sao bạn không nên chạy bộ liên tục mỗi ngày với máy chạy bộ? Bởi vì thời gian này cơ thể bạn mới làm quen với các bài tập có cường độ cao, tốc độ nhanh nên cần thời gian để cơ thể thích nghi, điều chỉnh sao cho phù hợp và phục hồi sức khỏe sau mỗi buổi tập của bạn với máy chạy bộ. Chạy bộ liên tục làm cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi kiệt sức và không có khả năng để hoàn thành buổi tập luyện do chúng không có thời gian để có thể phục hồi thể lực của bạn dẫn đến sức khỏe suy giảm không tốt cho bạn. Bởi mục tiêu mà chúng ta hướng tới đầu tiên khi tập luyện thể dục là chăm sóc sức khỏe của mình, tăng cường sức khỏe chứ không phải là để “hành hạ” bản thân. Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Đan Mạch được đăng tải trên tạp chí nổi tiếng American College of Cardiology cũng đã nêu ra rằng tập chạy bộ liên tục quá nhiều, quá tải cũng gây ra những hậu quả ngược lại những lợi ích mà bộ môn chạy bộ có thể đem lại. Với cường độ tập luyện với máy chạy thể dục liên tục 5 ngày/ tuần làm cho người tập rất mệt mỏi, kiệt sức, cơ thể bạn không kịp phản ứng kịp thời và không thể hồi phục lại sức khỏe cũng như thể lực của bạn và có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người bình thường khác. Thay vì để ý đến số lượng thì mọi người nên tập trung vào chất lượng của mỗi buổi tập sao cho hiệu quả tốt nhất mà lại vừa tiết kiệm được thời gian, sức lực.

máy chạy bộ tại nhà


Chạy bộ như thế nào là hợp lý với từng đối tượng?

Mỗi người có sự lựa chọn tập máy chạy bộ điện đều cần phải có một kế hoạch cụ thể và mục tiêu riêng cho chính bản thân mình. Một thực trạng hiện nay là có những người hôm nào cũng tập thể dục chạy bộ nhưng chỉ tập luyện theo thói quen nhất định chứ không theo một quy trình hay bài tập bài bản nào cả như thế cũng không tốt. Nếu việc tập chạy bộ diễn ra đều đặn và không có sự thay đổi bài tập như về cường độ giống như mọi người vẫn chạy bộ ngoài trời thì có thể duy trì hàng ngày nhưng chỉ tập với thời gian ngắn trong ngày. Với cách tập luyện này khá phổ biến giúp cho cơ thể được vận động đều đặn hàng ngày. Nhưng khi cơ thể có những dấu hiệu thể hiện bạn đang tập luyện quá mức thì cần dừng lại ngay để điều chỉnh lại các bài tập chạy bộ của mình sao cho hợp lý nhất thì mới có hiệu quả và tốt cho sức khỏe.
Mặt khác với những người tập luyện với những chiếc máy chạy với mục đích để giảm cân, giảm mỡ bụng giữ body đẹp đặc biệt là với những bạn nữ thì lại càng cần có những bài tập tiêu chuẩn và cần có người hướng dẫn cụ thể. Tập chạy bộ giảm cân đòi hỏi bạn phải vận động tích cực hơn nữa tập với cường độ cao, bài tập ngày hôm sau phải khó hơn, cường độ cao hơn bài tập hôm trước mới có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giúp quá trình giảm cân của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng không có ai tập chạy bộ liên tục cả tuần chỉ để giảm cân. Mỗi buổi tập chỉ nên tập từ 30-45 phút và từ 3-4 buổi tập trong một tuần. Với lượng thời gian này đảm bảo phù hợp để cho cơ thể thích nghi và phục hồi tốt, đồng thời an toàn cho sức khỏe. Và khi tập luyện máy chạy thể dục thì mọi người nên duy trì thói quen này đều đặn, không nên bỏ ngang giữa chừng hay kiểu thích thì tập mà không thích thì nghỉ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét