Tin mới

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

cách sử dụng máy chạy bộ đa năng tốt và hiệu quả nhất


Khi chúng ta nói đến chạy trên máy chạy bộ điện đa năng, hầu hết mọi người đều không biết hết tối đa các công dụng sử dụng của nó. Chính vì thế để bạn có thể sử dụng hoàn hảo được một chiếc máy tập chạy bộ tốt nhất thì bạn cần biết đầy đủ được các chức năng sử dụng và cách sử dụng chúng một các triệt để nhất. Với bài viết này Thể Thao Kim Thành xin giới thiệu đến quý bạn đọc về các chức năng và cách sử dụng máy tập chạy bộ đa năng hiệu quả tốt nhất.

cách sử dụng máy chạy bộ đa năng tốt và hiệu quả nhất


Một số nút bấm cơ bản trên máy chạy bộ đa năng: Start và Stop

- Start phím bấm dùng để mở máy ( phím này thường là màu xanh)
Stop phím tắt ( phím tắt là màu đỏ)
- Phím Start thường có màu xanh lá dùng để mở máy và phím Stop thường là màu đỏ dùng để tắt máy.

Khóa từ - Nút dừng khẩn cấp

Là bộ trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tập chạy đa năng khi luyện tập chúng ta cần xác định vị trí chính xác của nó để kịp thời bấm dừng bằng chuyền trong nhưng trường hợp khẩn cấp như bạ bị ngã trượt trên băng truyền hay bạn có việc quan trọng cần rời khỏi băng truyền ngay. Khóa từ (Emerergency Stop)khác hẳn với nút Stop( dùng máy) vì với nút Stop thì nó không làm băng chạy dừng ngay lập tức mà nó chỉ làm giảm tốc độ chạy băng truyền một cách từ từ cho đến khi dừng hẳn, nó sẽ chẳng giúp ích gì trong trường hợp khẩn cấp của bạn cả, ngược lại với khóa từ  nó có thể giúp máy dừng hẳn máy chạy bộ đa năng khi được sử dụng.

cách sử dụng máy chạy bộ đa năng tốt và hiệu quả nhất


Phím tăng giảm tốc độ của băng truyền

Phím này thường đặt ở hai vị trí là gần màn hình Led  người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy khi sử dụng máy hoặc có thể ở tay cầm của máy chạy bộ. Bạn có thể nhấn 2 phím này để tăng hoặc giảm tốc độ băng truyền một cách đơn giản theo ý muốn của bạn.

Phím điều chỉnh độ dốc của máy tập chạy đa năng

Máy chạy bộ điện đa năng hiện đại hiện nay đều được hỗ trợ chức năng điều chỉnh độ đốc này chúng thường ở ngay trên màn hình điều khiển của máy chạy bộ đa năng. Với những máy có điều chỉnh độ dốc nhưng không có nút bấm này ngay trên màn hình led thì đó là máy phải điều chỉnh bằng cơ, bạn phải trực tiếp dùng tay để nâng hạ bàn chạy sao cho phù hợp với bản thân mình.

Phím bấm tùy chọn chương trình tập luyện đã cài đặt sẵn từ trước

Những nút bấm này thường có ở những máy tập chạy cao cấp và hiện đại. Chúng có thể giúp bạn chọn những bài tập mà bạn đã cài đặt và lập trình sẵn trong máy giúp bạn không tốn nhiều thời gian để bật từng động tác. Với chức năng này thì bạn có thể tập theo một bài tập dành riêng cho bạn một cách tốt nhất.

cách sử dụng máy chạy bộ đa năng tốt và hiệu quả nhất


Các nút điều chỉnh chức năng nghe nhạc

Nhiều máy chạy bộ đa năng hiện nay nó sẽ giúp bạn thư gian và không bị cứng nhắc trong quá trình tập. Việc bạn nghe nhạc trong quá trình tập trên máy chạy đa năng có thể giúp bạn thoải mái hơn và cũng kiên trì tập luyên hơn. Bạn có thể tăng giảm âm lượng nhạc theo mức độ mình mong muốn.

Màn hình Led hiển thị các thông số kĩ thuật trong quá trình máy hoạt động

Màn Led trên máy chạy cũng giúp bạn hiển thị các thông số như: tốc độ, quãng đường, nhịp tim, thời gian, số vòng quay mỗi phút, lượng calo tiêu thụ(http://thethaokimthanh.vn/tham-tap-yoga/). Những thông số này giúp bạn biết được các chỉ số để bạn có thể điều chỉnh được tốc độ chạy cũng như điều chỉnh các thông số khác hợp lý nhất với mình.
Khi bạn sử dụng máy chạy bộ đa năng bạn nên chuẩn bị cho mình một bình nước lọc và một đôi giầy thể thao mềm để sử dụng. Nó sẽ giúp bạn không bị đau chân và thoải mái hơn trong quả trình luyện tập.
Trên đây là cách sử dụng bảng điều khiển máy chạy bộ. Chúng tôi hi vọng đã mang đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét