Tin mới

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Chạy bộ vào lúc nào là tốt nhất ở trong ngày

Thời gian duy trì việc tập luyện mỗi ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch của bạn. Chạy buổi sáng được xem là thời gian tốt nhất. Dưới đây là một số lợi ích của việc luyện tập chạy bộ vào buổi sáng.

Nó giúp kích thích việc trao đổi chất tăng lên vào thời điểm bắt đầu một ngày mới trước khi bạn ăn.
Giúp điều khiển được cơ chế thèm ăn của cơ thể
Tăng khả năng duy trì các chế độ vận động của bạn, cũng như bạn sẽ ít bị làm phiền trong khi tập luyện vào sáng sớm.
Giúp bạn thật sự tỉnh táo và có cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày mới
Giúp bạn xây dựng được nền tảng tích cực để giữ tinh thần và mong muốn hình thành chế độ ăn uống lành mạnh hơn.
Một vài nghiên cứu cụ thể đã chỉ ra những mặt tích cực của việc luyện tập chạy buổi sáng – trước khi ăn sáng. Trong một nghiên cứu được công bố trên tờ The Journal of Physiology đã chỉ ra rằng chạy bộ vào sáng sớm rất có lợi cho sức khỏe. Chế độ luyện tập cũng ảnh hưởng một phần vào thời gian luyện tập.Dựa trên một nghiên cứu của nhóm tập luyện chạy và đạp xe đạp khoảng 60 – 90 phút. Chỉ những nhóm vận động trước bữa sáng gần như không tăng cân và không có dấu hiện của “đề kháng insulin” (đây là nguyên nhân làm giảm sự kiểm soát lượng đường trong máu, dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường). Ngoài ra không có khả năng này.

Một vài ý kiến cho rằng việc giảm cân có hiệu quả từ việc bạn luyện tập chạy trước bữa sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng có thể sẽ không có thêm những lợi ích nào ngoài việc phát triển khả năng vận động của bạn. Các vận động viên chạy có thể sử dụng thông tin này để tự đánh giá và biết được thời gian nào là tốt nhất cho việc luyện tập để đạt được mục đích đề ra. Ngoài ra, nhiều gười luyện tập chạy bộ để mong muốn giảm cân từ chế độ vận động trước bữa sáng. Nhưng cũng có những người luyện tập để cải thiện tốt độ chạy và độ dẻo dai của họ. Đây có thể bao gồm cả việc giảm sự hấp thụ kilojoules trong suốt quá trình tuyến đường chạy dài, bao gồm cả nước uống thể thao.

Thực tế, bạn có thể chạy lâu hơn như vậy (có thể là nhiều hơn 90 phút), điều đó có nghĩa bạn sẽ có thể ép cơ thể cố gắng thêm chút nữa và bạn có thể thu lại được những kết quả tốt về thể chất từ kế hoạch tập luyện. Hơn thế nữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều các kỹ thuật luyện tập khác nhau để biết được hiệu quả của chúng qua kết quả cuối cùng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét