Tin mới

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Amy Palmiero-Winters Người phụ nữ tật nguyền với đam mê chạy bộ

Amy Palmiero-Winters, 41 tuổi, là một vận động viên chạy bền bị mất một cẳng chân từ đầu gối xuống. Cô đã giữ 11 kỷ lục thế giới, hoàn thành cuộc đua 3 ngày qua 512 km ở thành phố Florida trong thời gian 33:44:09. VĐV tham gia giải Ultra này phải bơi gần 10km và đạp xe 144 km trong ngày đầu tiên, đạp xe 272 km trong ngày thứ 2 và 84km đạp xe ngày thứ 3. Chỉ có 29 vận động viên có thể hoàn thành cuộc đua này.

Năm 1994, Amy Palmiero-Winters gặp nạn trong một vụ đâm xe mô tô và sau vài lần phẩu thuật để cứu chữa một phần chân bị cán nát nhưng không thành công, Amy đã chọn việc cắt bỏ phần chân hư từ đầu gối trở xuống. Tuy nhiên sau đó, cô đã trở thành mẹ của 2 con và tập luyện để trở thành người tham gia Ultra-marathon. Năm 2006, Amy cũng nắm giữ luôn kỷ lục thế giới khi hoàn thành chặng đua marathon ở Chicago chỉ trong 3 giờ 04 phút dành cho cả nam lẫn nữ bị cụt chi. Tháng 2 năm 2014, cô giữ kỷ lục chạy marathon dành cho nữ bị cụt chi chạy nhanh nhất thế giới và là vận động viên cụt chân nữ đầu tiên hoàn thành 216km cuộc đua Badwater Ultramarathon.
Amy Palmiero-Winters người phụ nữ phi thường
Amy Palmiero Winters còn là người sáng lập nên One Step Ahead nhằm mục đích giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Sau thảm họa đánh bom trong giải đua Boston Marathon, Amy và tổ chức này đã cung cấp chân tay giả và liên tục chăm sóc cho những đứa trẻ bị mất tay chân trong vụ nổ.


“Thực tế là cuộc sống đang thay đổi. Khi tất cả chúng ta đặt ra ước mơ cho mình và đôi khi chúng ta thất bại, nhưng chúng ta cần nhớ rằng, nếu đây thực sự là ước mơ cả đời của mình thì chúng ta không thể vứt bỏ nó cho đến khi ước mơ được hoàn thành” Amy chia sẽ với trang Runner’s World Newswire. “Tôi đã ngập tràn trong niềm kiêu hãnh và tự hào khi làm nên kì tích này và tôi rất tự hào vì đã có được một đội hỗ trợ tuyệt vời, giúp tôi đến được vạch Đích”
Amy Palmiero-Winters 4
Amy nói sau khi hoàn thành chặng đua, hy vọng rằng những vận động viên bị cụt chi sẽ được truyền cảm hứng để chạy cũng như làm tốt hơn cô. Cô cũng nhận định rằng “Đây là những điều khó khăn nhất mà tôi từng làm. Nhưng như mọi khi, tôi muốn cho mọi người thấy rằng dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta luôn có thể sống một cuộc sống không có giới hạn.” Cô đã hoàn thành nhiều chặng đua Ultra như: giải Badwater Ultramarathon, Western States Endurance Run cũng như Ironman marathon.

Amy Palmiero-Winters đã được phong là người hùng chạy điền kinh của thế giới năm 2007.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét