Tin mới

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

5 kinh nghiệm chạy bộ cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu chạy bộ đôi khi bạn thường đưa ra chế độ quá nghiêm túc, khắt khe. Điều này đôi khi làm bạn nhanh chóng giảm đi sự hứng thú trong tập luyện. Dưới đây là 5 kinh nghiệm hàng đầu bạn phải luôn chú ý khi chơi môn thể thao lành mạnh này.

1. MỚI CHẠY BỘ NÊN ĐI MUA SẮM
Chọn cho bạn một đôi giày thật tốt và vừa với đôi chân là điều cần thiết. Hãy nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia để chọn được cho mình một đôi đúng kích cỡ. Mặc dù một đôi giày tốt sẽ đi cùng với mức giá cao, nhưng chúng sẽ giúp bạn tránh khỏi những chấn thương đòi hỏi một đơn thuốc đắt tiền trong thời gian dài. Để ngăn chặn tình trạng quá nóng trong thời tiết của Việt Nam, hãy chọn những chiếc quần short nhẹ, thấm hút mồ hôi và những chiếc áo thun phù hợp cho vận động viên.2. LUYỆN TẬP ĐÚNG CÁCH
Bí quyết của việc chạy bộ (ở bất kỳ tốc độ nào) là biết và sử dụng những kỹ thuật chạy bộ chính xác. Điều đó có nghĩa là giữ cho phần cơ thể phía trên thẳng lưng nhưng thoải mái, chạm đất bằng cách hạ chân phía sau hông, và vung tay về phía trước và sau (không phải từ bên này sang bên kia) một góc thấp 90 độ.

3. TẬP TRUNG VÀO CÁC BÀI TẬP BỔ TRỢ
5 Kinh nghiệm cho người mới chạy bộ
Tộc độ và thể lực phải đi liền với nhau. Với cơ bắp khỏe mạnh cho phép người chạy sử dụng sức lực để tăng tốc dễ dàng hơn. Với ít nhất mười lăm phút thực hiện những động tác bổ trợ, trong vòng 3 ngày, tốc độ chạy của bạn sẽ được nâng cao.

4. KHỞI ĐỘNG VÀ GIÃN CƠ
Một sự khởi động tốt sẽ giúp cho cơ thể bạn sẵn sàng với những hoạt động sau đó. Bằng việc liên tục nâng cao nhiệt độ cơ thể và nhịp tim, khởi động cũng giúp làm giảm áp lực lên tim khi bắt đầu chạy. Vì vậy, bạn nên bắt đầu với việc đi bộ nhanh, kèm theo chạy bộ nhẹ nhàng trong một vài phút đầu. Việc giãn cơ khiến nhịp tim và huyết áp thấp dần, chính vì thế dành 5 phút để đi bộ một cách chậm rãi sau khi kết thúc đường chạy, cũng như thực hiện vài động tác giãn cơ.

5. HÃY THỞ BẰNG MŨI VÀ MIỆNG
Một vài vận động viên cho rằng họ nên chỉ hít thở bằng mũi. Trong thực tế, khi bạn chay, bạn sẽ thở bằng cả mũi và miệng để có đủ lượng oxy cung cấp cho cơ bắp. Hít thật sâu sẽ giúp bạn tránh khỏi việc xóc hông, điều thường xảy ra cho những người mới luyện tập chạy bộ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét